Cách làm nem ngao vừa lạ vừa ngon

1.426 lượt xem
13 thg 12, 2019
Cách làm nem ngao vừa lạ vừa ngon

Nguyên liệu:
+ Nem:
- Ngao : 300g
- Giò xay: 300g
- Mỡ chài: 300g
- Gia vị: Mì chính , Hạt tiêu, hạt nêm
- Hành hoa
- Rau răm
- Hành củ

+ Salat:
- Dưa chuột, cà rốt, ớt tươi, rau thơm, chanh tươi (1 quả)
Cách làm:
- Luộc ngao¬: khoảng 3 phút cho đến khi ngao mở miệng đều, sau đó tác lấy ruột ngao để nguội chờ chế biến.
- Hành lá, hành củ, rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn đều nguyên liệu: giò xay + ngao + hành lá,hành củ, rau răm với một chút hạt nêm, hạt tiêu và mì chính.
- Mỡ chài: rửa sạch, trải đều và cắt miếng khoảng bằng bàn tay.
- Cuốn nem: cho hỗn hợp vừa trộn vào và cuốn đều tay, nhớ cuốn miếng vừa ăn thôi nhé.
- Nướng nem: cho nem vào lò nướng ở nhiệt độ 2500C, khoảng 20 phút (nhớ đặt khay đựng mỡ bên dưới lò nướng nhé), nướng khoảng 10 phút thì lật mặt cho nem chín đều và ráo mỡ nhé.
- Trộn Salat ăn kèm:
+ Dưa chuột, cà rốt: rửa sạch, thái lát mỏng
+ Tỏi, ớt tươi: băm nhỏ
+ Trộn đều các nguyên liệu trên với một chút muối, đường và nước cốt chanh

Bày ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức thôi
Thể loại : Ẩm Thực