Bí quyết nấu món canh Khổ Qua Nhồi Thịt thật ngon mà vẫn giữ được màu xanh

4.396 lượt xem
Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh Khổ Qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.
Khổ Qua xưa nay vẫn là món ăn truyền thống ngày tết. Khi các bà, các mẹ trịnh trọng đặt bát khổ qua xanh mát trên bàn thờ gia tiên thì đó cũng là thời khắc thiêng liêng mong mỏi một năm cũ trôi qua mang theo bao muộn phiền, khổ đau để năm mới đến thật nhẹ nhàng, thanh thản. Nếu bạn không tin điều đó thì vẫn có một lý do rất thực tế để đặt bát khổ qua trong mâm cơm xum vầy đầu năm: đó là món canh thanh mát, nhẹ bụng lại có thể chuẩn bị rất nhanh - quả là rất thích hợp cho ngày tết.
Và bạn mong muốn một bát canh khổ qua thật ngon miệng? Hãy làm theo hướng dẫn của Người Miền Quê trên đây nhé.... Chúc các bạn thành công!
Thể loại : Ẩm Thực