Phố Ông Đồ - Đường Hoa Mai - Lễ Hội Tết Việt 2020 ở Nhà Văn Hóa Thanh Niên

2.654 lượt xem
- Những ngày cận Tết, Rất nhiều người dân TP.HCM đã đổ về phố ông đồ, đường hoa mai tại nhà văn hoá Thanh Niên (quận 1) để tham gia lễ hội Tết Việt - Tết Canh Tý 2020. Đây là năm thứ 14 hoạt động được tổ chức, nhằm lưu giữ những giá trị truyền thống của dân tộc.
- Khu vực trung tâm thành phố những ngày này khoác lên mình chiếc áo rực sắc xuân với hàng mai vàng, câu đối đỏ và dòng người tấp nập. Với nhiều hoạt động thú vị, nơi đây là điểm dừng chân yêu thích của người dân với mong muốn tìm về nét đặc trưng văn hoá Tết Việt xưa. Khắp các khu vực check-in đều đông kín người. Việc chọn góc máy, chụp được tấm ảnh đẹp khá khó khăn.
- Lễ hội Tết Việt năm nay được tái hiện bốn làng nghề truyền thống là làng gốm, làng mây, làng hương và làng lụa. Không gian Nhà văn hóa Thanh Niên được bày trí rực rỡ với các gian hàng ẩm thực đặc trưng Sài thành, gian hàng bán bao lì xì và phụ kiện chụp ảnh phục vụ nhu cầu du khách.
- Phố ông đồ dọc con đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai luôn là điểm nổi bật thu hút người tham quan trong lễ hội xuân hàng năm. Đây là nơi các du khách tìm đến chụp ảnh, xin thư pháp ngày Tết. Tùy chất liệu và kích cỡ, mỗi bức thư pháp có giá từ 50.000-100.000 đồng.
- Giới trẻ Sài thành cũng không bỏ qua cơ hội khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống để du xuân sớm và ghi lại khoảnh khắc thú vị. Hàng mai rợp vàng nổi bật trên con đường là background được nhiều du khách lựa chọn. Những bức ảnh check-in trong tà áo dài Tết xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội.
- Nhiều gia đình đưa con đến dạo chơi, chụp ảnh trên con đường. Các bé tỏ ra thích thú trước không khí náo nhiệt, rực rỡ sắc màu ở khu vực trung tâm. Các hoạt động của Lễ hội Tết Việt, phố ông đồ và đường hoa mai sẽ được tổ chức đến hết ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết).
Thể loại : Review - Trải nghiệm