Gỏi măng cụt chay| Ăn chay cùng Nhi

3.209 lượt xem
27 thg 8, 2020
Gỏi măng cụt chay| Ăn chay cùng Nhi| Vegan
---
Gỏi măng cụt chay

Nguyên liệu:
1kg măng cụt xanh
200gr nấm bào ngư xám
1 củ hành tây, rau răm, hành phi, đậu phộng
2 cây sả


Cách làm:

Sốt trộn gỏi: 5 muỗng chanh (tầm 2 trái lớn) + 4 muỗng nước + 2 muỗng đường + 1 muỗng tương ớt + 1/2 muỗng muối

Hấp nấm với sả cây đập dập trong 15 phút. Sau đó để nguội ráo nước

Sơ chế măng cụt xanh: gọt vỏ dưới vòi nước xả nước liên tục. Phần này hơi tốn thời gian một tí, sau đó ngâm qua nước lạnh và cắt khoanh tròn

Trộn gỏi: Nấm đã hấp + hành tây cắt mỏng nêm với 1/2 muỗng muối tiêu trộn đều
Sau đó thêm măng cụt, rau răm và cho sốt trộn gỏi vào trộn chung, cuối cùng là hành phi, đậu phộng

Ăn kèm: cháo đậu xanh (công thức bài trước), muối tiêu chanh, bánh phồng

Mùa măng cụt đã đến rồi, nếu bạn ăn chay thì làm ngay phiên bản này và có thể sáng tạo thêm theo sở thích như thêm tàu hủ, cà rốt, ớt..để làm bữa ăn thêm ngon nhé
Thể loại : ẨM THỰC