Cách làm sa tế không cay| Ăn chay cùng Nhi

2.142 lượt xem
3 thg 11, 2020
Cách làm sa tế không cay| Ăn chay cùng Nhi
--
Nguyên liệu:
100gr tỏi bằm
100gr hành tím bằm
200gr sả bằm
Muối tùy thích

Cách làm:
Làm nóng chảo cho 1 chén dầu ăn vào, cho tỏi và hành tím bằm vào trước, sả bằm vào sau cùng.
Thêm 2 muỗng muối nhỏ
Xào hỗn hợp sả đến khi sả vàng thơm, ráo dầu là hoàn thành
Để nguội, cho vào hủ (hộp) để trữ chế biến món ăn

Lưu ý: với món này các bạn thích ăn cay thì thêm ớt vào xào chung nhé. Nhi làm nhiều vì món này để hộp ăn lâu được 2-3 tuần để ngoài nhé.
Gợi ý: với món sả xào hay còn gọi theo mình là sa tế không cay có thể ăn kèm các món như mì gói, hủ tiếu, các món nước lèo và dùng trong chế biến món ăn khác

Nhi có gợi ý thêm 3 món ăn với sa tế không cay này là:
Nấm thập cẩm sả xào
Tàu hủ chiên sốt sa tế
Tàu hủ non hấp sa tế không cay
Các bạn tham khảo các bài viết kế tiếp, Nhi sẽ có hướng dẫn chi tiết nhé
Thể loại : ẨM THỰC