Cách làm tàu hủ chiên sốt xanh| Tàu hủ chiên quen mà lạ ăn chay| Ăn chay cùng Nhi

3.272 lượt xem
31 thg 8, 2020
Cách làm tàu hủ chiên sốt xanh| Tàu hủ chiên quen mà lạ ăn chay| Ăn chay cùng Nhi
--
Một vài củ khoai và một miếng tàu hủ, là một bữa chay đơn giản của Nhi, gửi các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm tàu hủ sốt xanh:
Một miếng tàu hủ trắng
Hành tây, gừng, tỏi, tiêu xanh, ớt xanh

Cách làm sốt ướp tàu hủ:
Xay hỗn hợp gồm: hành tây, gừng, tỏi, tiêu xanh, ớt xanh, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường và 1 muỗng muối, tiêu (các hỗn hợp này các bạn chọn số lượng tùy thích, có thể tăng hoặc giảm theo sở thích của các bạn nhé)
Chia làm 2 hỗn hợp xay xong, một phần để ướp tàu hủ, một phần làm nước chấm
Tàu hủ trắng rạch chéo để thấm sốt ướp, ướp 10phút sau đó đem chiên với lửa nhỏ.
Nước chấm sốt xanh: tỷ lệ 3 chanh, 3 nước, 1,5 đường và một tí muối.

Sau khi chiên xong các bạn ăn kèm với nước chấm này nhé, sẽ có chút vị chua ngọt và hỗn hợp nước sốt đặc biệt làm món ăn này tuy đơn giản nhưng lại rất thơm ngon.
Các bạn tham khảo thêm clip cách làm nhé.
Thể loại : ẨM THỰC