Thịt Chả Lợn Nướng Than Hoa - Món Ngon Đất Tổ Phú Thọ | Bếp Nhà Trang Vi

3.314 lượt xem
Chả Lợn nướng xiên Tre hay còn gọi là thịt nướng xiên tre là một món ngon miền đất tổ Phú Thọ. Một món ăn truyền thống có từ rất lâu, không ai biết được xuất xứ từ đâu mà chỉ được truyền miệng qua các thế hệ. Món ăn này được dùng trong tất cả các dịp lễ, tết, hay mâm cỗ mời khách tới nhà của quê hương tôi. Một món ăn tuy rất đơn giản, dân dã nhưng rất đậm đà hương vị quê hương. Nguyên liệu để làm món ăn này có thịt lợn nạc vai và 7 loại gia vị, chả được nướng bằng xiên tre là thơm ngon chuẩn vị nhất. Vì khi nướng cùng chả sẽ có được vị mềm và mùi thơm đặc trưng của xiên tre đem lại chả không bị khô, có vị thơm, vị giòn vừa phải và đảm bảo tính an toàn. Khi nướng chả nhất định phải được nướng trên than hoa, được quạt đều tay, như vậy mới giữ được hương vị thơm ngon, tròn vị của chả lợn. Vì thế mà khi nướng chả mới có màu vàng đậm hương thơm mới lan tỏa xung quanh. Chả lợn nướng xiên tre thơm ngon nhất vẫn là ăn khi còn nóng, có thể ăn cùng với nhiều món khác nhau như cơm, bún, nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng với xôi nếp.
Thể loại : ẨM THỰC