18 thg 9, 2021
Hôm nay mình lại rảnh quá, nên mình tiếp tục làm cả đống đồ chiên rán từ dầu mỡ nè:))
Mà trong quá trình nghịch ngơm ngày hôm đó, thì mình đã phát hiện ra cách làm bánh mì mè đen hàn quốc pha ke phiên bản không cần lò nướng huhu.
Ăn cực kì ổn luôn ấy, bởi vì phần cơm nguội khi xay ra nó cũng đã rất là dai rồi, nên khi cho thêm chút mè và chút đường, là ăn gần như một phiên bản bánh mì mè đen phake luôn. Nguyên lí hoạt động của 2 cái cũng giống nhau í, cùng có bột năng, cùng làm để tạo ra một cái bánh nó dai dai. Nên nghe vô lí mà cực kì hợp lí luônnnn!!

Công thức cho bánh mì mè đen pha ke (phiên bản làm nhiều hơn so với video nhé)
-150gr cơm nguội
-1 quả trứng
-10-15gr mè đen
-15gr đường
-45gr bột năng

mấy cái còn lại thì không có định lượng đâu, cú làm theo tổ tiên nhé. Mà mẹo của mình là cho nhiều bột năng một chút, thì viên chiên sẽ dai hơn, ăn ngon hơn đó.
Thể loại : ẨM THỰC