18 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!
Video của ngày hôm nay sẽ là một video vô cùng dài, bởi vì hôm nay mình có nhiều cái để nói quá:)) bình thường thì toàn sợ video dài vì phải nói nhiều, còn video này thì nói hoài không đủ cơ!

Trong video này, thì mình sẽ vừa làm, vừa chia sẻ hết tất cả các mẹo, các tip để làm bánh nhìn đẹp, các lần thất bại đau đớn, để mọi người có thể học được cái gì thì hay cái đó nha!

Công thức:
-46gr bột hạnh nhân
-42gr đường xay
-40gr lòng trắng trứng
-38gr đường

Công thức và cách làm hôm nay mình đều học từ kênh youtube Sugar Bean! Điều đặc biệt trong cách làm ở kênh này, là phương pháp hong bánh và trộn bột vô cùng khác biệt.
Cái này thì trong video mình sẽ chỉ rõ hơn.

Phương pháp trộn bột:
Trộn bằng một cái phới lồng, trộn lần lượt phần bột với lòng trắng, theo phương pháp fold.
Trộn cho đến khi nhấc cái phới lồng lên, phần bột chảy xuống liền mạch, như một cái ruy băng, không bị đứt quãng, là được

Phương pháp hong bánh:
Chuẩn bị lò ở 100 độ C. Cho bánh vào trong lò. Vẫn đang bật lò. Mở hé cửa ló ra. Vừa mở cửa lò vừa hong trong vòng 4 phút. Nhiệt độ lò vẫn chỉnh ở 100 độ C.
Sau 4 phút, bỏ bánh ra ở nhiệt độ phòng, kiểm tra xem bánh đã khô mặt chưa. Trong thời gian đó, thì bật lò lên 140 độ C

Phương pháp nướng bánh:
nướng bánh ở 140 độ C trong vòng 13 phút.
nên nướng bánh ở rãnh thấp nhất của lò
sau khi nướng bánh, thì tắt nhiệt lò đi, mở hé cửa lò, để bánh ở bên trong thêm 2 phút nữa, cho bánh khô hòa toàn
Thể loại : ẨM THỰC