21 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!!!
Hum nay tui xin giới thiệu với mọi người một món siêu siêu ngon. Đảm bảo bao phê bao tê tê luôn. Xin giới thiệu chocolate mousse!! Một món ăn vô cùng cơ bản thôi, cơ mà kể cả một thứ thông thường cũng có thể trở thành tuyệt phẩm nếu ta đủ trau chuốt chứ nhỉ
Công thức gốc là của laura in the kitchen. Và kể từ khi kiếm được công thức này là cảm giác như mọi thứ khác đều sai trái ấy. Cách làm thì hơi cầu kì một xíu xiu so với công thức mousse thông thường, cơ mà cứ nghĩ là đang làm cho người thương của bạn đi. Thà bạn cố gắng bỏ công bỏ sức ra rồi bị từ chối trong kiêu hãnh, còn hơn là ngồi đó chậc miệng thôi để mai làm rồi vừa béo vừa cay nghiệt. Ha. Cố lên!

Công thức:
-50gr socola (hàm lượng cacao từ 55-60%)
-15gr sữa tươi
-5ml cà phê đen (chọn cà phê càng đậm vị càng ngon nhé)
-15gr bơ
-1 lòng đỏ trứng
-30gr đường
-1 lòng trắng trứng
-120ml kem tươi (mình xài heavy cream độ béo 40%. Xài loại nào hàm lượng chất béo cao càng đậm vị nhé)
Cách làm: Như trong video
Lưu ý:
-Cà phê là một nguyên liệu vô cùng quan trọng trong công thức này. Vì tuy chỉ có 5ml nhỏ bé cơ mà nó lại khiến cho vị socola được tôn lên rất nhiều, xong rồi còn tạo ra một vị đắng giúp cân bằng lại cái ngọt của đường. Cái mà mình thấy hay nhất là cho cà phê xong là ra được cái vị kem socola đắng mà mình nghiền hồi bé.
- socola mà mình khuyên xài là socola có hàm lượng từ 55-60% cacao. Theo mình thấy thì trên 70% thì bị đắng quá, càm giác như đang trả thù chứ không phải đang đem đi mời
-tuy là công thức không có gelatine, cơ mà sau khi để tủ lạnh từ 8-12 tiếng thì mousse sẽ se lại. Tuy nhiên thì nó vẫn hơi lỏng, nên nếu muốn đem đi tặng thì có thể cho thêm tầm 2gr gelatin vào để đông. (tất nhiên là không khuyến khích, vì mình nghĩ cái điểm đặc biệt của mousse này là ở độ sánh mịn mềm mượt. Đây cũng là cái cớ tốt cho các bợn đó, kiểu rủ bạn í qua nhà thử món mới của mình với lí do không vận chuyển được. Hề hề)
Chúc mọi người thành công!
Thể loại : ẨM THỰC