Mì ý sốt kem chay
Nguyên liệu:
100gr hạt điều tươi
200gr mì ý
100gr nấm sò
1 củ hành tây nhỏ
Vài nhánh ngò rí
Hạt bí
Cách làm:
Trụng mì:
Nấu nước sôi, thêm ít dầu ăn + muối, cho mì vào trụng theo như hướng dẫn thời gian trên bao bì tuỳ loại mì bạn mua
Sốt kem hạt điều:
Ngâm hạt điều với nước ấm 3 tiếng, sau đó rửa sạch đem xay
Xay với 300ml nước thật nhuyễn
Nấu sốt kem:
Cho một ít dầu ăn vào chảo thêm hành tây cắt hạt lựu nhỏ xào với nấm sò, nêm 1/3 thìa cfe muối, xào đến khi thấy nấm vàng xém cho sốt hạt điều xay vào nấu ở lửa nhỏ
Nêm: 1 thìa cfe đường, ½ thìa cfe muối
Cho tiếp mì ý vào trộn đều và cho ra dĩa
Trình bày: thêm ít tiêu xay, ngò rí và hạt bí
Nguyên liệu:
100gr hạt điều tươi
200gr mì ý
100gr nấm sò
1 củ hành tây nhỏ
Vài nhánh ngò rí
Hạt bí
Cách làm:
Trụng mì:
Nấu nước sôi, thêm ít dầu ăn + muối, cho mì vào trụng theo như hướng dẫn thời gian trên bao bì tuỳ loại mì bạn mua
Sốt kem hạt điều:
Ngâm hạt điều với nước ấm 3 tiếng, sau đó rửa sạch đem xay
Xay với 300ml nước thật nhuyễn
Nấu sốt kem:
Cho một ít dầu ăn vào chảo thêm hành tây cắt hạt lựu nhỏ xào với nấm sò, nêm 1/3 thìa cfe muối, xào đến khi thấy nấm vàng xém cho sốt hạt điều xay vào nấu ở lửa nhỏ
Nêm: 1 thìa cfe đường, ½ thìa cfe muối
Cho tiếp mì ý vào trộn đều và cho ra dĩa
Trình bày: thêm ít tiêu xay, ngò rí và hạt bí
Thể loại :
ẨM THỰC