Mì ý sốt kem chay. Sốt kem thuần chay dễ làm | Ăn chay cùng Nhi

1 lượt xem
29 thg 10, 2021
Mì ý sốt kem chay

Nguyên liệu:
100gr hạt điều tươi
200gr mì ý
100gr nấm sò
1 củ hành tây nhỏ
Vài nhánh ngò rí
Hạt bí

Cách làm:

Trụng mì:
Nấu nước sôi, thêm ít dầu ăn + muối, cho mì vào trụng theo như hướng dẫn thời gian trên bao bì tuỳ loại mì bạn mua

Sốt kem hạt điều:
Ngâm hạt điều với nước ấm 3 tiếng, sau đó rửa sạch đem xay
Xay với 300ml nước thật nhuyễn

Nấu sốt kem:
Cho một ít dầu ăn vào chảo thêm hành tây cắt hạt lựu nhỏ xào với nấm sò, nêm 1/3 thìa cfe muối, xào đến khi thấy nấm vàng xém cho sốt hạt điều xay vào nấu ở lửa nhỏ

Nêm: 1 thìa cfe đường, ½ thìa cfe muối

Cho tiếp mì ý vào trộn đều và cho ra dĩa

Trình bày: thêm ít tiêu xay, ngò rí và hạt bí
Thể loại : ẨM THỰC