Gà nướng hạt dổi mắc khén

3.060 lượt xem
Mắc khén và hạt dổi là 2 loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực vùng cao, được sử dụng nhiều cho các món nướng như: cá nướng, thịt trâu nướng, thịt lợn nướng,... và không thể không nhắc đến món gà nướng hạt dổi mắc khén. Người Thái ở Tây Bắc gọi đây là món "cay pỉnh", món ăn có hương vị rất đặc trưng của núi rừng miền cao. Vào tiết trời se lạnh của mùa đông, được quây quần bên bếp lửa nướng gà và thưởng thức hương vị cay nồng của rượu cần bạn sẽ cảm nhận được rõ nét nhất cuộc sống của người dân tộc nơi đây
Thể loại : ẨM THỰC