Lợn băm cuốn lá dong

4.934 lượt xem
Trong ẩm thực của người Thái Tây Bắc, thịt băm nướng lá dong là món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng cách làm lại có chút cầu kỳ. Chỉ với thịt lợn ba chỉ hoặc nạc vai băm, thêm tỏi, ớt, hành hoa, và mắc khén dậy mùi là đủ. Thứ độc đáo hơn cả và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn chính là dá dong tươi bọc bên ngoài.
Món thịt băm nướng này cũng không thể nhanh chóng mà ăn được, vì nướng trên than hoa, buộc người nướng phải rất khéo léo để sao cho thịt chín đều, vàng ươm, lớp lá dong chỉ cháy khô bên ngoài. Khi chín thịt vàng đều, róc lá, mùi thơm của các loại gia vị làm nổi bật lên vị ngọt đậm đà của thịt, ăn kèm với xôi nếp nương là ngon và đúng vị nhất.
Thể loại : ẨM THỰC