Canh măng mực

3.075 lượt xem
Vào mỗi dịp lễ hay giỗ chạp, trong những mâm cơm ở Bát Tràng không thể thiếu bát canh măng mực nồng ấm, đậm đà - món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị mặn mòi của biển với vị đắng của măng rừng.
Canh măng mực Bát Tràng thoạt nhìn đơn giản nhưng rất cầu kì trong cách chế biến. Món ăn có thật sự ngon ngọt, vừa ăn hay không đều phụ thuộc vào khéo léo của người nội trợ, từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến việc nêm nếm gia vị đều phải thật hợp lý. Làm sao để khi múc ra bát, canh phải có màu vàng óng, bắt mắt, thanh trong, rõ vị ngọt và thơm của mực. Sợi măng giòn, sợi mực mềm mà dai khiến cho món ăn càng hấp dẫn hơn...
Thể loại : ẨM THỰC