Gỏi cá dưa

56 lượt xem
Cá dưa hay còn gọi là hải mạn, có thân hình ống, dài gần giống cá chình. Thịt cá trắng tinh, giòn, dai, có thể chế biến thành món canh chua, kho dẻo hoặc làm gỏi cũng hấp dẫn.
Gỏi cá dưa được ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau nhưng không thể thiếu các loại rau chính như: lá sung, đinh lăng, diếp cá, rau húng,.. và bước cuối cùng là chấm với chẻo.
Nhiều người lần đầu thưởng thức món ăn này thì cảm thấy lạ lẫm và đôi chút sợ sệt. Nhưng khi đã ăn quen rồi thì không thể quên được hương vị ngọt, béo, bùi, đan xen giòn dai mềm và thơm mát của thịt cá.
Thể loại : ẨM THỰC