Bữa ăn Kaiseki

0 lượt xem
Kaiseki ryori được coi là đại diện điển hình của “Washoku” – nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2013. Sử dụng nguyên liệu theo mùa, cùng với sự kết hợp tinh tế giữa các món ăn, chính là nét đặc trưng của nghệ thuật ẩm thực độc đáo này. Một kaiseki thường sẽ có từ 7 đến 9, thậm chí 11 món, gồm đủ cả các món nóng, món lạnh, món ăn sống, món chiên giòn…, được chế biến và phối hợp phong phú theo phong cách của từng đầu bếp. Có một nguyên tắc chung là các món sẽ được phục vụ sao cho phù hợp với tiến độ thưởng thức của thực khách.
Thể loại : ẨM THỰC