Quan sát tận mắt miệng núi lửa trên mặt trăng - Hình ảnh cực rõ qua kính thiên văn

2.674 lượt xem
Quan sát tận mắt miệng núi lửa trên mặt trăng - Hình ảnh cực rõ qua kính thiên văn

Qua Kính thiên văn Celestron 80F900 EQ - Người Miền Quê sẽ đem lại cho các bạn hình ảnh rõ nét nhất về bề mặt của mặt trăng mà với mắt thường các bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy được.
Theo các nhà khoa học, Bề mặt Mặt trăng không chỉ có nhiều miệng núi lửa mà còn có rất nhiều lỗ hổng. Theo NASA, các hang động nối liền các miệng lỗ này có thể là nơi trú ẩn của các phi hành gia tương lai.
Vệ tinh Do thám Mặt trăng LRO của NASA đã phát hiện được tới 200 lỗ khổng lồ trên bề mặt Mặt trăng. Các lỗ (được gọi chính xác là "hố Mặt trăng") này có đường kính từ 5 mét đến 1000 mét, và có thể đã được hình thành khi các hang động dưới bề mặt Mặt trăng bị sụp đổ. Theo NASA, các hang động này đã được hình thành bởi các luồng nham thạch cổ đại khổng lồ.
"Một khu vực sống đặt trong lỗ Mặt trăng – khoảng vài chục mét phía dưới miệng hố - sẽ tạo thành một địa điểm rất an toàn cho các phi hành gia: không phóng xạ, không vi thiên thạch, có thể là rất ít bụi, nhiệt độ chênh lệch ngày/đêm không quá nhiều", Robert Wagner, một trong những nhà nghiên cứu tại ĐH Arizona State đã góp công phát hiện ra các hố Mặt trăng này khẳng định...
Thể loại : Review - Trải nghiệm