#Dinh_tỉnh_trưởng #Gò_công #Bắp_Nếp_TV
Dinh tỉnh trưởng Gò Công hay còn gọi là Dinh Chánh tham biện Gò Công, được người Pháp xây dựng vào năm 1885, với kết cấu 1 trệt, 1 lầu, diện tích sử dụng 1400 m2, nằm trong khuôn viên rất rộng và đẹp. Trước năm 1975, Dinh Chánh tham biện Gò Công là trụ sở cơ quan công quyền lớn nhất của Gò Công. Sau năm 1975, Dinh tỉnh trưởng được giao cho nhiều cơ quan khác nhau quản lý và hiện nay là Trung tâm văn hóa – thể thao của thị xã Gò Công đảm trách. Năm 1985, Pháp có gửi một công văn cho Gò Công đề nghị ngưng việc sử dụng Dinh tỉnh trưởng Gò Công, với lý do là đã quá thời hạn sử dụng. Do không có kinh phí, nên đến nay Dinh tỉnh trưởng chưa được trùng tu, sửa chữa và đang xuống cấp trầm trọng. Các vách tường đã bị bong tróc, nứt nẻ, lồi ra những viên gạch thẻ.
Theo Trung tâm Văn hóa – Thể thao cho biết, những năm gần đây, UBND thị xã Gò Công đã nhiều lần gửi công văn đề nghị cấp kinh phí sửa chữa, trùng tu lại Dinh tỉnh trưởng Gò Công, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả, trong khi Dinh tỉnh trưởng ngày càng xuống cấp trầm trọng và có thể đỗ sập bất cứ lúc nào.
Trước thực trạng đó, người dân rất mong cấp có thẩm quyền sớm xem xét và có hướng giải quyết nhanh chóng, để Dinh tỉnh trưởng Gò Công tiếp tục là nơi học tập, sinh hoạt, rèn luyện thể dục thể thao của học sinh, người dân trên địa bàn. Đồng thời cũng là nơi để thu hút khách du lịch mỗi khí đặt chân đến mảnh đất Thị xã Gò Công.ỦNG HỘ KÊNH XIN CÁC BẠN BẤM ĐĂNG KÝ (Miễn phí) ĐỂ THEO DÕI NHIỀU VIDEO CỦA MÌNH NHÉ! CÁM ƠN.
+ Đăng ký kênh: http://bit.ly/34E5A1m
******
Cám ơn các bạn đã xem video - Thanks for watching!
******
Thể loại : REVIEW - TRẢI NGHIỆM