#Trương_Định #Lăng_mộ #Bắp_Nếp_TV #Trương_Định_Gò_Công #Du_lịch_Gò_Công
Khu đền mộ anh hùng dân tộc Trương Định toạ lạc ở số 1 Phan Đình Phùng, phường 1, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang
Trương Định hay còn gọi là Trương Công Định là một anh hùng dân tộc có công trong việc khai phá và gìn giữ cõi đất phương Nam. Ông là một võ tướng tài ba, trung kiên luôn được người dân kính trọng, tin tưởng.
Hiện nay, ở Gò Công (Tiền Giang) có rất nhiều công trình để tưởng nhớ về ông như đền mộ Trương Định, tượng đài bùng binh Trương Định, khu di tích Đám lá tối trời.
Khu đền mộ gồm hai phần: phần đền thờ và phần mộ. Phần đền thờ được xây thêm vào năm 1972 vừa mang dáng dấp của lối kiến trúc truyền thống phương Đông trang nghiêm, cổ kính vừa mang tính tân thời với án thờ, khuôn biển sơn son thiếp vàng. Trong khu vực đền thờ có trưng bày một quyển sách độc mộc về tiểu sử của Trương Định và được ghi nhận là kỷ lục Việt Nam bởi giá trị lịch sử cũng như kỹ thuật tạo ra quyển sách này.
Phần mộ của Trương Định được xây dựng theo lối kiến trúc tiêu biểu của người Việt ở Nam bộ, mộ được xây bằng hợp chất ô dước và có dáng hình voi phục. Bao quanh khu mộ là bờ tường cao 70cm, gồm 4 trụ lớn, mỗi trụ đều có hình hoa sen. Phần mộ Trương Định phải qua rất nhiều lần tôn tạo, tu sửa mới được gìn giữ toàn vẹn đến ngày nay.
Đền mộ Trương Định được công nhận là dich tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1989. Hằng năm lễ tưởng nhớ ông đều được tổ chức long trọng vào ngày 19 vào 20 tháng 8 âm lịch bởi đối với người dân Gò Công thì Trương Định là người con ưu tú, là vị lãnh tướng tài ba của lòng dân.
ỦNG HỘ KÊNH XIN CÁC BẠN HÃY BẤM ĐĂNG KÝ (Miễn phí) ĐỂ THEO DÕI NHIỀU VIDEO CỦA BẮP NẾP TV NHÉ! CÁM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
+ Đăng ký kênh ở đây: http://bit.ly/34E5A1m
******
Cám ơn các bạn đã xem video - Thanks for watching!
******

Chapters:
00:00 Giới thiệu khu đến thờ Trương Định ở Gò Công - Tiền Giang
00:30 Những hình ảnh lăng mộ và bên ngoài khu đền thờ Trương Định
03:20 Hình ảnh bên trong khu đền thờ Trương Định
09:34 Vòng ngoài khu đền thờ Trương Định
10:32 Kết thúc - chào tạm biệt
Thể loại : REVIEW - TRẢI NGHIỆM