Nguyệt Thực Nửa Tối đầu tiên của thập kỷ

2.709 lượt xem
- Người Miền Quê xin gửi đến các bạn hình ảnh chân thực nhất của hiện tượng Nguyệt Thực Nửa Tối xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 11/1/2020.
- Đây là hiện tượng thiên văn kỳ thú được thế giới mong chờ những người yêu thiên văn thế giới mong đợi khi Mặt Trăng đi vào bóng nửa tối của Trái Đất.
- Nguyệt thực nửa tối sẽ bắt đầu lúc 00h07 rạng sáng thứ bảy 11/1/2020, sẽ đạt cực đại vào lúc 02h10 và kết thúc lúc 04h12".
- Khác với nguyệt thực một phần hoặc toàn phần, trong nguyệt thực nửa tối, Mặt Trăng chỉ đi vào vùng bóng nửa tối của Trái Đất - khu vực vẫn nhận được một phần đáng kể ánh sáng Mặt Trời. Do đó nó không tối hẳn lại và trở nên đỏ thẫm như nguyệt thực một phần hoặc toàn phần. Thay vào đó, Mặt Trăng chỉ tối lại đôi chút và xuất hiện sắc đỏ nhạt. Tại những khu vực quá ô nhiễm hoặc có một lớp mây mỏng che phủ, ngay cả khi nhìn thấy Mặt Trăng bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, nếu thời tiết đủ lý tưởng (không có mây) và không khí không quá ô nhiễm, bạn vẫn sẽ thấy đây là một hiện tượng thú vị để theo dõi.
- Hiện tượng này hoàn toàn có thể theo dõi bằng mắt thường tại Việt Nam tuy nhiên để xem rõ nhất thì chúng ta vẫn phải cần đến ống nhòm, máy ảnh có độ phóng đại cao hoặc kính thiên văn.
- Kênh NGƯỜI MIỀN QUÊ đã cố gắng trong điều kiện có thể để ghi lại hình ảnh chính xác và chân thực nhất hiện tượng thiên văn này để gửi đến các bạn. Hy vọng giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về lần Nguyệt Thực đầu tiên của thập kỷ này. Xin chân thành cám ơn nhà tài trợ CELESTRON VIỆT NAM đã tài trợ thiệt bị quan sát và ghi hình mặt trăng.
Thể loại : Review - Trải nghiệm