Flycam 4K - Cảng Tân Thuận - Quận 7

3.139 lượt xem
Cảng Tân Thuận (Flycam 4K) của Người Miền Quê.
Cảng Tân Thuận nằm trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Phía bắc: có vùng mốc giáp ranh sông Sài Gòn.
Phía Nam: giáp đường Liên tỉnh, quốc lộ 15, và trục giao thông Bắc Nhà Bè Nam Bình Chánh.
Phía Đông: giáp khu chế xuất Tân Thuận.
Phía Tây: giáp kênh Tẻ.
Cảng Tân Thuận giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành Hàng Hải Việt Nam nói chung và Cảng Sài Gòn nói riêng. Hàng năm Cảng nhận và thông qua khoảng 3 - 4 triệu tấn hàng hóa các loại. Với thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước.
UBND TP đã kiến nghị điều chỉnh quy hoạch cảng biển và di dời một số bến cảng này về cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè). Việc di dời này còn giúp TP.HCM giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trong nội đô, nhất là tại các điểm đen như nút giao Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh - cầu Tân Thuận 2, đường Nguyễn Tất Thành, cầu Phú Mỹ, cầu Kênh Tẻ…
UBND TP cũng lên kế hoạch xây khu bến cảng mới tại cảng Hiệp Phước để đến cuối năm 2019 di dời khu bến Tân Thuận và thi công xây cầu Thủ Thiêm 4. Tổng mức đầu tư cảng mới khoảng 3.500 tỉ đồng, do nhà đầu tư ứng trước và được thanh toán bằng quỹ đất tại khu cảng Tân Thuận hiện hữu và tại các nơi khác.
UBND TP cho rằng dự án cầu Thủ Thiêm 4 có tính đặc thù, phải thực hiện đồng thời với việc di dời cảng Tân Thuận nên đề nghị bổ sung Công ty IPC nhằm đảm bảo tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4.
Thể loại : Review - Trải nghiệm