channel-avater

Nam Có Ích

Video mới upload

Bánh pancake kiểu Nhật VS Bánh pancake làm sẵn!! | Nam Có Ích

42.703 lượt xem
-
2 năm trước
Japanese-style Pancake, hay ở nhật còn gọi là ホットケーキ, là một loại bánh khả phổ biến ở Nhật. Gần như đi vào quán ăn gia đình nào cũng có thể thấy được sự hiện diện của Pancake trong menu đồ tráng miệng.
Khác với Pancake kiểu Mỹ, thì pancake thường xốp và bông hơn, cảm giác cũng nhẹ nhàng hơn, như ăn một chiếc soufle vậy. Và cũng nhờ kết cấu bánh bông mềm nên bánh pancake kiểu nhật thường hấp thụ được nhiều phần sốt hơn, khiến bánh thêm ẩm và đậm đà.
HUM nay, chúng ta sẽ thử so sánh xem phiên bản nhà làm và phiên bản bột trộn sẵn. Thực tình mà nói thì tui rất là ghét sử dụng bột trộn sẵn, vì càm giác nó cứ báng bổ vào tính nghệ thuật và sáng tạo của việc làm bánh. Cơ mà nói đi cũng phải nói lại, bằng việc công nghiệp hóa việc làm bánh, thì những gói bột như này cũng giúp cho những người chưa có kinh nghiệm làm bánh, tiếp cận được gần hơn với cái thú vui tao nhã này.

Công thức cho phần bánh nhà làm: (Công thức này mình tham khảo của Cooking with the dog)
-100gr cake flour (bột mì số 8)
-1tsp bột nở (baking powder)
-1 quả trứng
-3 tbsp đường
-70ml sữa
-2tsp dầu ăn
-1/2 tsp vanila bean paste (hoặc là thay bằng 1/2 tsp tinh dầu vani cũng được)

Lưu ý:
-Trong công thức bánh pancake kiểu nhật, thì mình sử dụng bột mì số 8 (cake flour). Bột cake flour sẽ khiến cho bánh thêm mềm, ẩm, xốp, và mình nghĩ nhờ bột này mà giúp cho bánh khác với bánh pancake kiểu mỹ
-Nên trộn hết hỗn hợp chất lỏng trong một cái âu trước, rồi mới trộn với hỗn hợp bột khô. Việc này sẽ giúp tránh được việc trộn quá tay, khiến bột bị chai và nở kém cũng như cứng.
-KHÔNG nên bôi lớp dầu trước khi rán bánh. mình đã thử cả 2 cách, và thấy là việc đổ bánh trực tiếp không có dầu lót sẽ giúp cho mặt bánh đều và đẹp hơn. Khi dùng dầu lót, thì sẽ làm cho nhiệt độ rán không đều(kiểu chỗ có dầu nhiều ít ấu), cuối cùng thành gây ra bánh hơi bị lõm chõm. Cái này là theo mình thấy thôi, còn mọi người cứ làm theo cái gì phù hợp nhất.
-Cái bánh đầu tiên có thể xấu hơn, do lúc này chúng ta chưa quen với nhiệt độ của chảo. Thế nên như việc nuôi con vậy, đứa con đầu luôn là đứa thử nghiệm, và dồn hết mọi thứ tốt đẹp vào đứa tiếp theo nha.
Chúc mọi người thành công!

Recipe:
-100g Cake Flour
-1 tsp Baking Powder
-1 Egg
-3 tbsp Sugar
-70ml Milk
-2 tsp Vegetable Oil
-½ tsp Vanilla Extract

Playlist

Kênh chưa có playlist nào!