Xin chào mọi người!
Hôm nay thì chúng ta sẽ làm một hộp bánh quy hoa quả siêu siêu xinhhh. Nó có đủ tất cả các màu xanh đỏ không có tím vàng luôn. VÀ cũng đều là những loại hoa quả rất là đời thường, nên làm một hộp này ngày Tết là hết xảy luôn đó!
Trong clip này thì mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo hình bánh quy hình Táo và Kiwi. 2 cái này thì dễ lắm, dễ hơn cái bánh chanh hôm trước nhiều. Và kết hợp với bánh dưa hấu, là chúng ta sẽ có một hộp bánh quy rất nhiều màu sắc rùi. Làm cái này xong cúng lễ các cụ cũng được ấy nhỉ, để bao giờ mình làm thêm bánh dứa :))
Công thức: (sẽ cho ra được tầm 10-15 cái tuỳ độ dày của bánh quy)
(Cần làm 2 lần công thức này để làm 2 loại bánh quy nha)
-75gr cake flour
-30gr đường bột
-50gr bơ
-10gr lòng trắng trứng
-tinh chất vani
Bước tạo hình
*cho bánh hình Kiwi
Phần nhân kiwi: 15gr bột cơ bản
-nặn thành hình trụ tròn dài 10cm
Phần thịt kiwi: 60gr bột cơ bản + 1/2 tsp bột matcha
60gr bột cơ bản + màu thực phẩm vàng cam
-khuôn giấy: 20cm dài x 10cm rộng
*cho bánh hình Táo
Phần vỏ táo: 55gr bột cơ bản + màu thực phẩm đỏ
-Khuôn giấy: 13cm dài x 12cm rộng
Phần nhân táo: 100gr bột cơ bản/2
- Nặn thành hình trụ tròn dài 13 cm
Lưu ý:
-Sau mọi bước tạo hình, mọi người đều cần cho bột nghỉ trong tủ mát ít nhất 30 phút, để bơ có thể cứng lại sẽ giúp cho việc tạo hình dễ hơn.
-Ở những bước cần cuộn bánh quy, thì mọi người có thể cho bột nghỉ ở nhiệt đồ phòng tầm 5 phút trước, cho nó mềm ra rồi cuộn lại thì sẽ dễ hơn.
Hôm nay thì chúng ta sẽ làm một hộp bánh quy hoa quả siêu siêu xinhhh. Nó có đủ tất cả các màu xanh đỏ không có tím vàng luôn. VÀ cũng đều là những loại hoa quả rất là đời thường, nên làm một hộp này ngày Tết là hết xảy luôn đó!
Trong clip này thì mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo hình bánh quy hình Táo và Kiwi. 2 cái này thì dễ lắm, dễ hơn cái bánh chanh hôm trước nhiều. Và kết hợp với bánh dưa hấu, là chúng ta sẽ có một hộp bánh quy rất nhiều màu sắc rùi. Làm cái này xong cúng lễ các cụ cũng được ấy nhỉ, để bao giờ mình làm thêm bánh dứa :))
Công thức: (sẽ cho ra được tầm 10-15 cái tuỳ độ dày của bánh quy)
(Cần làm 2 lần công thức này để làm 2 loại bánh quy nha)
-75gr cake flour
-30gr đường bột
-50gr bơ
-10gr lòng trắng trứng
-tinh chất vani
Bước tạo hình
*cho bánh hình Kiwi
Phần nhân kiwi: 15gr bột cơ bản
-nặn thành hình trụ tròn dài 10cm
Phần thịt kiwi: 60gr bột cơ bản + 1/2 tsp bột matcha
60gr bột cơ bản + màu thực phẩm vàng cam
-khuôn giấy: 20cm dài x 10cm rộng
*cho bánh hình Táo
Phần vỏ táo: 55gr bột cơ bản + màu thực phẩm đỏ
-Khuôn giấy: 13cm dài x 12cm rộng
Phần nhân táo: 100gr bột cơ bản/2
- Nặn thành hình trụ tròn dài 13 cm
Lưu ý:
-Sau mọi bước tạo hình, mọi người đều cần cho bột nghỉ trong tủ mát ít nhất 30 phút, để bơ có thể cứng lại sẽ giúp cho việc tạo hình dễ hơn.
-Ở những bước cần cuộn bánh quy, thì mọi người có thể cho bột nghỉ ở nhiệt đồ phòng tầm 5 phút trước, cho nó mềm ra rồi cuộn lại thì sẽ dễ hơn.
Thể loại :
ẨM THỰC