23 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!!
Tui đã quay trở lại với một mẻ cookie mới đây!! Sau video bánh quy không lò đầu tiên, thì giờ tui mới chịu làm thêm:))
Bánh ngày hôm nay là một thứ gần như là truyền thống trong các Giáng Sinh rồi, ai mà chả muốn nhâm nhi một chiếc bánh quy bên cạnh một cốc sữa ấm cơ chứ☺️
Bánh của ngày hôm nay thuộc loại bánh quy giòn. Mình vẫn ác cảm với dòng bánh giòn nhất, vì giòn thương rất dễ khô và bở. May mắn là công thức lần này vẫn ổnnn. Bánh giòn bên ngoài, bên trong thì mềm tan. Không đến mức tan chảy trong miệng, mà nó hơi dai dai hơn chút.

Công thức:
-80gr bột mì đa đụng
-25gr đường
-20gr đường nâu
-60gr bơ mềm ở nhiệt độ phòng
-15gr trứng
-1/4 tsp baking soda
-1/2 tbsp sữa (tầm 5ml)
-70gr socola sữa

Lưu ý:
-cho phương pháp nướng không lò, để mà ra được thành phẩm bánh đẹp nhất, thì mọi người hãy bọc cục bột thật kĩ nha. Đừng để phần socola nào nó bị lộ ra ngoài, bởi nhiệt từ cái lò tự chế khá cao, sẽ khiến cho phần socola dễ cháy.
-bánh sau khi nướng sẽ khá mềm, cần để cho bánh nguội thì bánh mới giòn được nha.
Thể loại : ẨM THỰC