21 thg 9, 2021
Xin chào mọi người
Hôm nay thì chúng ta sẽ làm một cái bánh vô cùng đơn giản mà lại ngập ngựa không khí mùa thu, đó là một chiếc bánh táo xinh xắn và dễ thương dư lày. Phần vỏ thì giòn tan, không bị bở như đang ăn bánh quy. Phần nhân táo thì chua chua ngọt ngọt, thơm ngập tràn luôn. Và đặc biệt là phần rillakuma bên ngoài, xinh xắn dễ thương để dụ mấy đứa đang diet cũng phải ăn.

Công thức:
/phần vỏ bánh
-60gr đường
-30gr lòng trắng trứng
-90gr bơ (cắt thành cục vuông rồi bỏ vô ngăn đá)
-170gr bột mì số 8

/Phần nhân táo
-3 quả táo (sau khi gọt vỏ được tầm 450gr)
-20gr bơ
-30gr đường
-vỏ của một quả chanh vàng (không có thì bò qua cũng được)
-30ml nước chanh
-1tsp bột ngô

Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 45-50 phút

LƯU Ý
-Trong quá trình nặn bột, nếu bột bị chảy quá mức thì có thể khiến cho mặt gấu sau khi nhấn khuôn không được sắc nét. Cách khắc phục thì đơn giản lắm, cho vô tủ lạnh tầm 30 phút cho đến khi nó cứng lại là được
-Bánh gấu sau khi xếp nhân và gấu xong, thì cho vô tủ đông tầm 1 tiếng để nó cứng lại hoàn toàn nha. Điều này sẽ giúp cho mặt con gấu không bị biến đổi quá nhiều.
-Bánh ăn ngon nhất khi ăn với kem, lúc còn đang ấm ấm á

Nếu mọi người chưa có dụng cụ làm bánh, thì có thể tham khảo thêm link ở bên dưới nha (tui được một chút lợi nhuận nhỏ từ mỗi đơn hàng, mà mọi người không phải trả thêm phí gì cả, nên an tâm nha)
Thể loại : ẨM THỰC