18 thg 9, 2021
xin chào xin chào.
Mọi khi làm bánh ngon bánh đẹp không tì vết mãi rồi, hôm nay chúng ta thử làm một cái gì đó khác biệt chút, đó là làm Bánh Dứa Đài Loan Bóng Đêm nha.
Mọi người biết gì không? Bên cạnh lớp cháy đen sì sì, tối đen u ám như tương lai người làm ra chính nó, thì bánh dứa bóng đêm còn được thêm một chiếc mùi khen khét quen thuộc, cái mùi mà vừa ngừi thấy nó thì chạy ngay đi, không mẹ cầm cái chổi ra chào bạn đó!

Ui tôi đang đùa ai cơ chứ, các bác khóc cùng tôi đi huhu. Tôi cũng chỉ là con bede thôi, buồn thì khóc vui thì cười. Tôi cũng chỉ muốn làm một chiếc bánh dứa mini không cần lò nướng, để mọi người có thể cùng làm được với tui, mà ai ngờ sự đời nó như thế này huhu. Mình có nhiều cái để đổ tại lắm các bạn ạ, nào là do cái bếp hồng ngoại nó nhiệt cao vãi cả chưởng này, nào là mình là đứa con ngoan hiếu thảo, chỉ vì muốn đi rửa bát cho mẹ mà quên trông nồi bánh này. Trên hết, mình đổ tại đôi bàn tay này, vì sao nó lại không đủ khóe léo để bọc được cái bánh không bị lòi nhân cơ chứ. Tại saooo!! Tell me why!!

Trong một vũ trụ song song, có khi ở một nơi nào đó, mình đã cố tình làm ra cái bánh này, để mà cho mọi người có thêm công việc để làm khi đang trong mùa dịch. Bạn ở nhà chán quá ư? Bạn nằm trên giường cả ngày mà không biết làm gì ư? Vậy tại sao không tăng thêm sự vô dụng đó, bằng cách làm cháy cả một mẻ bánh, rồi sau đó ngồi cạo cạo từng cái, như một vị anh hùng ấy:)))) ôi đảm bảo là bạn sẽ đi hết từ trầm cảm này qua trầm cảm khác, không còn gì để đau với buồn đauuuuu!!

Mình vẫn up công thức nha, mọi người làm cháy cùng mình cho vui:)))
/Phần bánh dứa:
-350gr dứa đã gọt vỏ
-50gr đường
-20gr mạch nha
-5ml nước chanh

/Phần vỏ bánh dứa:
-75gr bơ lạt / unsalted butter;
-20gr sữa đặc/ condensed milk;
-20gr lòng trắng trứng / egg white;
-110gr bột mì số 8/ cake flour;
+ 15gr bột béo (tùy chọn, thay bằng 15g bột mì)

Nếu muốn bánh cháy đẹp: Nướng lửa cao nhất cho đến khi mẹ bạn chửi bạn
Nếu muốn bánh ngon như một người bình thường: Nướng ở lửa thấp nhất có thể trong vòng 12 phút cho mỗi mặt bánh. Tổng cộng là cần nướng 24 phút trên chảo. Để mà chắc ăn, thì mỗi 3 phút nên lật mặt bánh, để kiểm tra xem bánh đã đủ vàng chưa nhé!

Mình nên chúc mọi ngươi gì giờ ta, Chúc thành công là chúc bánh cháy à:)))
Thể loại : ẨM THỰC