20 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!
Đúng ruiii, sau một thời gian lầm lối, thì tui đã quay trở lại với con đường chính đạo rùi đây!
KHÔNG CÓ LÒ là chân líiii
Với video tạ tội này, tui sẽ chỉ cho mọi người một chiếc bánh siêu đơn giản mà nhìn lại vô cùng fancy, rất phù hợp với không khí Giáng Sinh!! Đó là bánh crepe ngàn lớp.

Bánh này thì mình muốn làm từ lâu lắm rùi, mà ai đã theo dõi mình từ lâu cũng đã biết, cái chảo nhà mình nó cùi bắp ra sao :) thế nên nhân dịp nhà mới với cái chảo mới, mình đã thử nghiệm ngayyy.
Và quả nhiên, tất cả những gì bạn cần là một cái chảo! Chảo chống dính càng tốt thì càng đỡ cực, không thì ít nhất hãy chọn một cái chảo mà lớp đáy nó chưa bong tróc nha!

Công thức:
/phần bánh crepe:
-35gr bơ đun chảy
-35gr đường
-5gr bột cacao
-75gr bột mì số 8
-màu đỏ thực phẩm (rất nhiều)
-2 trứng
-250gr sữa tươi
/phần kem phomai
-100gr kem tưoi
-150gr phomai creamcheese
-50gr phomai mascarpone (có thể thay thế bằng creamcheese nếu không có)

Lưu ý:
-sau khi mà quấy bột xong phải để bột nghỉ ít nhất 30 phút rồi mới bắt đầu đem bột đi rán nha!
-khi mà rán bánh thì nhớ để lửa ở nhiệt độ thấp nhất. Nếu sau vài lần rán, chảo bị tích nhiệt nhiều quá thì nhớ để chảo nguội bớt rồi hẵn rán tiếp.
-khi mà phết kem lên từng miếng crepe, nên cố gắng dàn đều cả phần kem ra khắp các phần viền để có được lớp kem đều nhất.
-bánh ăn ngon nhất khi để lạnh, nên hãy kìm hãm sự sung sướng mà chờ đợi đi nha.

Nếu mọi người chưa có dụng cụ làm bánh, thì có thể tham khảo thêm link ở bên dưới nha (tui được một chút lợi nhuận nhỏ từ mỗi đơn hàng, mà mọi người không phải trả thêm phí gì cả, nên an tâm nha)
Thể loại : ẨM THỰC