Làm bánh gấu part 1:Bánh Biscuit Joconde au Chocolate - Bánh bông lan hạnh nhân chocolate | Nam Có Ích

791 lượt xem
21 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!!!
Hôm nay thì mình sẽ bắt đầu làm công thức đầu tiên trong cuốn sách mà hôm trước mình giới thiệu. Chiếc bánh hôm nay chúng ta làm là Ambroisie, một cái bánh vô vô cùng lằng nhằng với vô cùng nhiều công đoạn. Xong nguyên liệu còn đắt, xong tốn trứng nữa :) tiếc trứng vc :(
Vì làm cái bánh này rất dài, mà mình thì lười, thế nên mình sẽ chia ra làm 2 video nha. Trong video lần này thì mình sẽ làm phần đế bánh trước. Công thức ngày hôm nay đòi hỏi 2 loại cốt bánh, một là cốt bánh hạt dẻ cười pistachio (mà mình thay thế bằng đậu phộng peanut vì lí do kinh tế) và một cốt bánh socola hạnh nhân. Thực lòng mà nói thì mình nghĩ mọi người chỉ cần làm cốt bánh chocolate là đủ rồi, ngon hơn. Còn bánh đậu phộng chỉ là lạ hơn thui:)) Ăn cũng ngon, mà hơi đặc và bánh bị tươm dầu khá nhiều, nên bị hơi bứ. Bánh chocolate thì perfect luôn, ngon mà đậm vị cực cực kì!!

Công thức:
/Cốt bánh đậu phộng Biscuit aux Peanut
-85gr bơ lạc
-1 trứng
-1 lòng đỏ trứng
-30gr đường
-55gr lòng trắng trứng (tầm 1 quả rưỡi)
-30gr bột ngô
-15gr bơ đun chảy
Nướng bánh trong 230 độ C trong vòng 6-8 phút.

/Cốt bánh socola Biscuit Joconde au Chocolate
-45gr bột hạnh nhân
-45gr đường
-1 lòng đỏ trứng
-1 quả trứng
-80gr lòng trắng trứng (tầm 2 quả chăng)
-30gr đường
-35gr bột mì số 8
-15gr bột cacao
-15gr bơ đun chảy
Nướng bánh ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 6-8 phút.

Nếu mọi người chưa có dụng cụ làm bánh, thì có thể tham khảo thêm link ở bên dưới nha (tui được một chút lợi nhuận nhỏ từ mỗi đơn hàng, mà mọi người không phải trả thêm phí gì cả, nên an tâm nha)
Thể loại : ẨM THỰC