22 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!
Hôm nay thì chúng ta sẽ làm một món mặn, và không, chúng ta không làm ramen đâu, mà là chỉ lầm phần nổi của nó thôi, tức là topping đó
Dạo này mình thấy món trứng ngâm tương có vẻ khá hot, dù dạo này tức là câu chuyện của tháng trước rồi đi chăng nữa. Thế nên mọi người hãy cũng nấu ăn với tui nha

Nguyên liệu:
/cho phần thịt:
-500gr thịt ba chỉ ( chọn miếng nào nhiều thịt xíu thì ngon hơn đó, ăn đã mồm hơn ý)
-150gr xì dầu
-100gr rượu sake
-100gr rượu mirin
*rượu sake và mirin là hai nguyên liệu được dùng rất nhiều trong ẩm thực của nhật. Mọi người có thể mua nó ở Aeon cũng có nha, mình nghĩ thế
-100gr nước
-5gr bột nêm nhật bản (thay bằng bột nêm thông thường cũng được)
-hạt tiêu
-5gr đường
-3-4 lát gừng
-2 cọng hẹ cắt nhỏ
/cho phần trứng
-3 quả trứng (luộc 6 phút để có lòng đào/ cho nhiều hơn cũng được nếu muốn)
-75gr xì dầu
-50gr rượu sake
-50gr rượu mirin
-100gr nước
-5gr hạt nêm

Lưu ý:
-nên rán sơ qua miếng thịt trước khi ướp với sốt nhé, nó sẽ làm cho thịt bớt hôi và săn chắc không bị bở
-sau khi ninh thịt trong 4 tiếng xong thì để vào tủ lạnh và ủ qua đêm nhé. Hôm sau ăn thì đem ra cắt lát rồi rán sơ qua là xong
-khi mà ủ trứng trong sốt, thì có thể để một tờ giấy ăn lên để mà trứng ngấm đều sốt hơn. Cách này cũng áp dụng với thịt

Chúc mọi người thành công!!
Thể loại : ẨM THỰC