Hướng dẫn làm bánh Souffle Flan - Souffle Pudding Cake | Nam Có Ích

14.465 lượt xem
27 thg 9, 2021
Chào mừng mọi người đã trở lại với sự có ích của NAM
Bài hát hôm nay mình lựa chọn là "Những Khung Trời Khác", một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo và được thể hiện qua giọng ca của Nguyên Thảo. Đây là bài hát yêu thích nhất nhất của mình, bắt đầu từ khi còn là thằng bé mặt non choẹt hồi cấp 3 cho đến khi đẹp già vừa đủ như bây giờ. Hi vọng không bị bản quyền :(
Món ăn hôm nay thì cũng khá là đơn giản, làm lẹ vừa vừa mà ăn thì vô cùng xuất sắc. Công thức flan là của ông Gấu, thêm một lớp bánh souffle nhẹ ở trên ăn cảm giác bớt ngấy đi rất nhìu.

Công thức:
1. Phần caramel flan ở dưới:
-70gr đường
-15gr nước
-----------------------
-2 lòng đỏ trứng
-2 quả trứng
-70gr đường
-----------------------
-300ml sữa
-150ml kem tươi ( mình xài heavy cream mà dùng whipping cũng được)
-tinh chất vanilla (nếu muốn)
2. Phần bánh souffle
-1 quả trứng
-1 lòng trứng
-25gr đường
-30gr bột cake flour
-tinh chất vanilla

Nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 50-60 phút ( điều chỉnh tùy thuộc vào độ to của lò) *Lò mình bé xíu, thế nên lần đầu mình nướng 150 C ở 40 phút thì cháy tèm lem mà không chín được flan. Lần 2 thử lại 140 C ở 60 phút thì bánh hơi cứng, flan thì chín đều. Thế nên mình nghĩ là 140 C ở 50 là đẹp nhất, mà mọi người chú ý bánh để bánh không cháy xém quá :(
Thể loại : ẨM THỰC