22 thg 9, 2021
Đúng vậy đó, tui mới đổi tên kênh youtube của mình đó:))
Lí do á? Cũng không có gì đặc biệt lắm, ngoại trừ kênh của tui có cái tên quá phổ thông và không thể search nổi kênh của mình trên thanh tìm kiếm:))
Hum nay chúng ta sẽ làm bánh French Toast. Cái bánh này thì khá phổ biến với ti tỉ công thức rồi, vậy công thức của Nam Có Ích sẽ có gì đặc biệ hơn?! Chúng ta sẽ cho rượu sốt caramel vào!!!
Bùng nổ hương vị với cái vị ngậy béo của bánh mì trứng, của sốt caramel rượu thưm thưm, cái giòn giòn của hạt. Và yên tâm, nói là sốt rượu chứ khi trưng sốt là cồn bay hết sạch rồi, thế nên cái sôt này là siêu phù hợp với mấy người thích uống rượu mà không thích đắng và cồn( không có ai như thế hở, không có ai quái thai như tôi hở:)))

Công thức:
1. Phần sốt caramel bourbon
-50gr đường
-1Tbsp nước (cho đến khi nước ngập đường thôi, không cho nhiều)
-1/4 tsp baking powder
-80ml heavy cream/ sữa tươi (dùng kem tươi thì ngậy hơn)
-1gr muối
-1 Tbsp rượu bourbon ( cực kì ngon và hợp luôn, không nên bỏ qua nhé)
2. Phần bánh French Toast
-200ml sữa đậu nành
-200ml sữa tươi
-2 quả trứng
5ml rượu bourbon (hoặc là thay bằng 5ml tinh dầu vani)
-20gr đường
-2 lát bánh mì trắng

LƯU Ý:
-bánh mì french toast sẽ ngon nhất khi mà chọn được bánh mì nào mà vừa dầy vừa cũ vừa khô khốc, thế nên có bánh mì cũ ế bỏ qua ngày ư, quẩy thôi. Chọn bánh mì cũ và dày để cho bánh có thể hấp thụ được phần chất lỏng tốt hơn, khiến cho bánh được đậm đà hơn.
-Phần rượu trong sốt caramel sẽ bay hơi hết cồn thôi, thế nên đừng lo là ăn bánh xong say đứ đừ. Tửu lượng của tui cũng yếu lắm mà còn không si nhê, không phải xoắn nha.
-Bánh ngon nhất là sau khi vừa rán và nướng xong, lúc đó bánh vẫn còn hơi giòn nhẹ và ăn kèm với kem tan chảy thì siêu siêu ngon luôn. Bánh để tủ lạnh ăn dần cũng được, cơ mà sẽ bị dai nha.
Chúc mọi người thành công!!!!
Thể loại : ẨM THỰC