29 thg 9, 2021
hế lu mọi người!
Lần này tui sẽ trở lại với một chuỗi mới, hường hơn, và đáng yêu hơn chăng. Cũng vừa đúng lúc đang trong thời kì hoa anh đào đua nở, thế nên bộ sưu tập lần này sẽ ăn cắp tên của 3CE, và tên nó là Mood for Haru. Haru là mùa xuân trong tiếng nhựt đó.
Món ăn lần này là một món khá quen thuộc, matcha tiramisu. Hồi trước mình có xem một video về vùng Uji thuộc Kyoto, và xem được một món tiramisu vô vô cùng xinh. Tình Uji thì vốn nổi tiếng với danh xưng matcha ngon nhất Nhật Bản rồi, cơ mà điều đặc biệt ở món tiramisu của họ là được đặt trong một chiếc hộp gỗ, cảm giác như được ăn một hộp châu báu nhho nhỏ vậy. Rồi phủ kín lớp kem béo ngậy là một lớp bột matcha xanh ngan ngát. Khi xúc thìa vào, lớp kem trắng ngà sẽ hiện ẩn dật trong cái xanh man mát của matcha, và cảm giác khá là mãn nhãn. Có thời gian thì mọi người search Youtube thử nhé.
Lảm nhàm nhiều rồi, nói chung là ý tưởng thì mình lấy ở đó, và để có được kết quả ngon lành nhất, thì lần này mình cũng tự làm luôn bánh lady finger. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, mà ăn thì cảm giác tươi và bớt ngọt hơn rất nhiều so với bánh sampa mua ở ngoài hàng (mỗi tội hơi fail xíu nên nó dẹt dẹt à :))

Công thức:
1. Phần lady finger:
-1 lòng đỏ trứng
-2 lòng trắng trứng
-40gr đường
-1/2tsp tinh chất vanila
70gr bột mì đa dụng
2. Phần tiramisu
-1 lòng đỏ trứng
-20gr đường
-100gr kem mascarpone
-70gr heavy cream
-1/2 tsp tinh chất vanila
-bột matcha để phủ bánh
-rum (tùy chọn)

LƯU Ý:
-Công thức này mình dùng trứng đã tiệt trùng, tức là có thể ăn sống được, cho nên mới cho trực tiếp vào. Nều ở Việt Nam không kiếm được, thì có thể đun cách thủy đường và trứng để tiệt trùng nhé.
-Công thức này sẽ cho ra được một lớp kem khá là mềm, và chỉ có thể đựng được trong hộp hoặc ly. Nếu muốn làm kem đứng thì có thể tham khảo công thức Last Minute Tiramisu của mình nhá.
-Bánh lady finger khi mới nướng sẽ hơi giòn, để có hiệu quả tốt nhất thì nên nướng bánh trươc 1 ngày, cho bánh oxi hóa dần cho mềm ỉu ra, thì sẽ hút được nhiều chất lỏng và bánh sẽ ngon hơn nhé.
Chúc mọi người thành công!!!
Nếu thấy video hay thì like cho tui nha!!
Thể loại : ẨM THỰC