24 thg 9, 2021
(English Recipe Writen bellow)
what's up everybody, welcome back to my channel. *ting ting music* Hi, how are ya!
haha đùa xíu. Dành cho những người thắc mắc tại sao lại đặt tên là Unicorn Blood, thì là do tui lậm Jeffree Star quá đó :)) tên nghe cũng ngauuu hơn bao nhiêu, so với red velvet nhạt nhẽo mà cả tỉ người dùng (đây chắc là lí do tại sao mãi mà kênh của tui không phát triển được:)) cứ thích đặt tên dị dị với khó nhớ cơ)
Ngoài cái tên dị hợm ra thì bánh hôm nay ngon lắm lắm doooo. Nó còn là sáng chế của tui nữa (không phải là sáng chế ra công thức mà là sáng chế ra món này đó!! tự hào ghê gớm) Bình thường thì mọi người sẽ có Red Velvet Cheesecake Brownie rồi, cơ mà lần này thì tui thêm thắt xíu, và kết quả là món Mochi Brownie này hình thành. Bánh ăn rất ngon, kiểu dai dai, tựa như đang nhai một miếng kẹo caramel vị socola vậy đó. Bên cạnh dai, thì bánh vẫn rất mềm, ẩm, vẫn rõ được vị chocolate, xong được tô điểm thêm bới chút béo ngậy của lớp cream cheese nữa. Và tất nhiên, ai mà cưỡng nổi vẻ đẹp của màu đỏ sang chảnh của Red Velvet, í nhầm Unicorn Blood. Hi vọng là mọi người sẽ làm theo đứa con tinh thần của mình nhé!
Công thức:
1) Phần đế bánh Brownie
-100gr đường
-120gr bơ, đun chảy trong lò vi sóng
-15ml dấm (dấm nào cũng được nhé, mình dùng dấm táo)
-10ml màu thực phẩm đỏ (mình dùng màu Ameri Color) (thực chất lúc cho vào cũng có hơi tùy tiện, cơ mà cảm giác phun gần hết nửa cái lọ. Nếu thấy màu chưa đủ đỏ thì có thể cho thêm sau này )
-2 quả trứng
-120gr bột nếp ( glutinous rice flour)
-30gr bột cacao
2) Phần Cheese Cake
-120gr cream cheese, để mềm ở nhiệt độ phòng
-1 quả trứng
-20gr đường
Lưu ý:
-Dấm là một yếu tố quan trọng trong công thức này. Mình cũng không hiểu rõ lắm, cơ mà đại khái là một số phản ứng hóa học sẽ xảy ra, và việc cho dấm sẽ giúp cho màu đỏ được nổi lên hơn rất nhiều. Thành phầm không có một chút xíu nào mùi hay vị đâu, thế nên cứ an tâm mà cho vào nhé.
-Yếu tố cần thiết tiếp theo là bột gạo nếp. Tất nhiên là mọi người có thể thay thế bằng bột mì bình thường, cơ mà đây là yếu tố khiến cho bánh brownie lần này đặc biệt hơn brownie thường nhé. Nhờ có bột nếp mà thành phẩm mới dai dai được, thế nên mình mong là mọi người sẽ không bỏ qua nó nha.
-Mẹo khi vẽ đường vân trên mặt bánh là lấy cái đũa chọc xuống 1/2 bánh. Lúc đầu mình cũng sợ sợ chỉ dám quấy quấy xíu, mà sau đó kiểu mặc kệ đời và chọc vào, thì nó lại ra được đường vân rõ nét hơn.
-Khi mà quấy xong hỗn hợp bơ dấm thì có thể sẽ xuất hiện kết tủa nhé. Kiểu bơ đóng thành các mảng li tí nhìn kinh kinh ấy. Không sao đâu. Cứ cho phần bột nếp và cacao vào trộn đều là mọi thứ sẽ đâu ra đó thôi.
-Đây là video đầu tiên mà tui lồng tiếng nên chắc sẽ còn rất nhiều lỗi và khó chịu, nên mong mọi người thông cảm nhé. Có đóng góp hay nhận xét gì thì hãy viết ở phần comment bên dưới nha, cảm ơn mọi người!!

Recipe:
-100gr Sugar
-120gr Butter (microwave until melted )
-15ml Vinegar
-2 eggs
-About 10ml of red food color ( I use AmeriColor and about half of the bottle)
-120gr glutinous rice flour (no replacement)
-30gr cocoa powder

Mix all the wet ingredient together. Pour in the dry ingredient. Bake at 170 C for 30 minutes. Rest and enjoy.
Thể loại : ẨM THỰC