20 thg 9, 2021
Lúc đầu còn định đặt tên là "Khi mà bạn muốn tặng quà Valentine nhưng vẫn muốn tỏ ra là mình mạnh mẽ"! Cơ mà thế thì trẩu quá, mà năm mới rồi, lớn rồi, không ai thế nữa nhỉ!
Công thức
(Cho phần vỏ)
-80- 200gr chocolate *tùy vào số lượng định làm mà lượng socola vỏ sẽ khác nhau. Phần mousse trong video thực ra là đủ cho cả khuôn, mà mình hết socola nên không đổ được đầy khuôn đó)
(Cho phần nhân)
-50gr chocolate (nên dùng loại có hàm lượng cacao 65% thì ngon nhất nhé)
-15gr bơ ( mình dùng bơ mặn mà xài bơ nhạt cũng được)
-15ml sữa
-2ml cà phê đậm đặc (hoặc 2gr cà phê hòa tan)
-1 lòng đỏ trứng
-3gr gelatine - nở bung trong 15 ml nước, rồi cho vào đun cùng hỗn hợp trứng trên bếp.
-1 lòng trắng trứng ( đánh bông trên nồi hấp để khử trùng)
-100ml heavy cream (thay bằng whipping cream cũng được)
-30gr đường (nếu chocolate ngọt rồi thì giảm bớt lượng đường tầm 5gr)
Lưu ý:
-Phần mousse sẽ khá là lỏng, nên để có thể khiến 2 trái tim hòa quyện, thì cần cấp đông phần mousse trước tầm 4-6 tiếng, cho đến khi phần mousse cứng lại như kem. Yên tâm là khi để nghỉ ở ngăn mát là nó mềm ra ngay.
-Nhẹ tay!!! Khi mà lấy cái chocolate tim ra khỏi khuôn ấy, thì nhẹ nhẹ cái tay thôi. Kiểu rón rén, xong rồi đầy dần dần phần trọng tâm ra nhé. Không mất bao công đổ rồi chờ đợi xong lại ngồi khóc trong lòng.
-Khi đun cách thủy như này tuyệt đối không được để cái bát chạm vào nước. Nếu nó chạm thì sẽ làm nóng cái bát rất nhanh, gây ra chocolate bị cháy và vón cục.
-Chỉ cần đánh kem tươi đến soft peak thôi nhé, là đánh mà kem có tạo được vân rồi cơ mà không cứng hẳn. Chóp kem vẫn dũ xuống 1 xíu. Nếu đánh kem bông stiff peak thì bước sau khi trộn với hỗn hợp sữa trứng sẽ dễ bị trộn quá tay, xong mousse chai cứng lại.

Recipe:
-80-200gr Chocolate (for the shell)
-50gr Chocolate 65%
-15gr Butter
-15ml Milk
-2ml Coffee
-1 Egg Yolk
-1 Egg White
-100ml Heavy Cream
-30gr Sugar
Caution: The Mousse will be a little bit runny, so to be able to attach the two pieces, you will need to get the mousse frozen at least 4-6 hours before use.
Thể loại : ẨM THỰC