20 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!
Sau mấy hôm làm bánh quy tạo hình, thì mình cũng hơi hơi chán cái vị bánh quy bơ cơ bản rồi:)) nên hôm nay chúng ta sẽ làm một loại bánh tập trung nhiều hơn zô hương vị nha!

Bánh của ngày hôm nay là bánh quy trứng muối. Công thức mình có tham khảo từ savouryday và một số công thức người đài loan khác ( bánh này nguồn gốc từ Đài Loan đoá). Mình có cho thêm một số biến tấu, như cho thêm phomai và bột nước cốt dừa nè, để cho nó ra giống bánh bông lan trứng muôi hưn.

Cái bánh này nó có kết cấu dị hợm lắm luôn á. Dù đúng là bản thân mình thích ăn bánh quy mềm thật, mà mềm đến mức này thì lần đầu tiên mình biết luôn. Bánh tan ngay từ khi chạm đầu lưỡi, chưa kịp nhai mà vị béo ngậy của lòng đỏ trứng muối hoà quyện với bơ nó đã toả ra. Mà nhất là cái bánh này nó thơm cực kì ấy. Từ khâu trộn bột đã thơm, đến khi nướng lên là thôi xong, bếp nó ngập tràn mùi hạnh phúc luôn!

Công thức:
-100gr bơ
-5 lòng đỏ trứng muối
-20gr cream cheese
-190gr bột mì số 8
-20gr bột nước cốt dừa ( có thể bỏ qua cũng được, hoặc thay bằng sữa bột với liều lượng tương tự)
-1/4tsp bột nở (baking powder)
-60gr đường xay

Lưu ý:
-nếu mọi người xài lòng đỏ trứng muối chưa hấp, thì nhớ rửa qua với rượu và hấp chín lên trước khi sử dụng nha!
Thể loại : ẨM THỰC