21 thg 9, 2021
Xin chào mọi người!
Hôm nay thì chúng ta sẽ làm lại một trong những món đầu tiên mình up lên kênh này, từ hồi còn phèn phèn giọng nghe tởm tởm í:))) đó mà matcha mochi brownie cheesecake. Cái tên vẫn nghe dài đến đáng sợ nhỉ:)))
Cơ mà lần này mình làm theo công thức khác, biến thể từ bánh brownie không lò của mình, nên bánh có độ tan chảy cao hơn, vị matcha cũng đậm đà hơn. Mà mỗi tội không hiểu tại sao, phần brownie lần này nếu xài bột nếp, thì ăn y xì bánh dẻo ấy:)) bánh dẻo vị matcha bớt ngọt. Còn nếu xài bột mì như bình thường, thì bánh lại có kết cấu tan trong miệng, ăn như một miếng nama chocolate mà có vị vỏ của kitkat trà xanh.
Nói chúng là bánh ngon mà dễ, không cần lò như mọi khi, nên mọi người đừng có lười nữa diiii

Công thức:
/phần brownie:
-120gr socola trắng
-80gr bơ
-50gr đường
-2 quả trứng
-5gr bột matcha
-40gr bột mì ( trong clip mình xài bột nếp làm mochi, mà bột mì thì ngon hơn đó. Trừ khi bạn thèm ăn bánh dẻo)
-một nhúm muối
/phần kem cheese
-100gr kem phomai
-1 quả trứng
-20gr đường
Hấp bánh trong vòng 40 phút ở lửa vừa

Lưu ý:
-bánh ăn ngon nhất là khi để lạnh sau 1 ngày nha. Lúc này socola nó se lại, xong nó còn mát mát nữa, làm vị matcha nó thơmmmm

Chúc mọi người thành công nha
Thể loại : ẨM THỰC