21 thg 9, 2021
Xin chào mọi người
Đây là vid thứ 3 trong chuỗi những ngày xanh tươi rồi á. Bánh ngày hôm nay là một cú twist đơn giản, biến đổi từ một chiếc bánh gato flan nổi tiếng một thời. Dù mình không thích màu xanh lắm đâu, vì đó là màu của rau, mà màu xanh của matcha thì lại là một thứ khác nhỉ.
Công thức ngày hôm nay thì mình muốn thay đổi một chút, vì bánh flan sẽ mất tận 40 phút thì mới có thể chín được, nên để mà bánh không bị chai khi hấp quá lâu, thì mình sẽ tăng lượng chất lỏng nên, áp dụng công thức bánh gato hồng kong anh tú.


Công thức:
/phần caramel
-70gr đường trắng
-1 tbsp nước lọc
/phần bánh flan matcha
-2 lòng đỏ trứng
-2 quả trứng nguyên quả
-150gr kem tươi
-300gr sữa tươi không đường
-70gr đường
-2tsp bột matcha
/phần bánh gato souffle
-1 lòng đỏ trứng
-15ml sữa tươi
-10ml dầu ăn
-tinh dầu vani
-20gr bột mì số 8
-5gr bột matcha
-2 lòng trắng trứng
-25gr đường
Hấp bánh trong vòng 45 phút liên tục nha

ot
Thể loại : ẨM THỰC